สตอรี่ admin  

ตำนาน ความรักไม่สมหวังแห่งขุนน้ำนางนอน

               เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเล หรือภูเขา ทุกที่นั้นต่างมีตำนานเรื่องเล่าอยู่แล้ว เพราะสถานที่สำคัญ ๆ ที่มีชื่อเสียงก็มักจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น เรื่องที่ storykao.com จะเอามาเล่าวันนี้ เป็นเรื่องของความรักที่ไม่สมหวังแห่งขุนน้ำนางนอน ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ กับ ตำนาน ความรักไม่สมหวังแห่งขุนน้ำนางนอน

ตำนาน ความรักไม่สมหวังแห่งขุนน้ำนางนอน

อุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยนางนอน ท้องที่ ต.โป่งผา เนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่ มีจุดบริการท่องเที่ยว 2 แห่ง คือ บริเวณถ้ำหลวง บ้านน้ำจำ และบริเวณขุนน้ำนางนอน บ้านจ้อง มีสภาพเป็นพื้นที่ราบระหว่างหุบเขาหินปูนสูงชันเงียบสงบ ถ้ำหลวง เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ เชื่อกันว่ามีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเนื่องจาก มีความยาวกว่า 7 กิโลเมตร

ปีที่แล้วคงไม่มีใครไม่ติดตามเรื่องราวของทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า ที่เกิดอุบัติเหตุให้ต้องไปติดอยู่ใน “ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน” ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งนอกจากเรื่องราวลี้ลับที่เกิดขึ้นกับทีมหมูป่าในถ้ำแห่งนี้แล้ว ก่อนหน้านี้ยังมีเรื่องราวปริศนาอีกหลายเรื่องที่เกิดภายในสถานที่แห่งนี้อีกด้วย

ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ทีมหมูป่าจากการบอกเล่าของชาวบ้านมีอยู่ว่า เคยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เคยเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ เพื่อนั่งสมาธิได้เข้าไปในถ้ำและหายตัวไปเป็นเวลา 7 วัน แต่ในช่วงเวลาที่หายไปนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการค้นหาโดยทั่วแล้วแต่ก็ยังไม่มีวี่แววของนักท่องเที่ยวทั้งสองเลย จนถึงเวลาดังกล่าว นักท่องเที่ยวได้ให้การว่า ตนเองทั้งสองได้เดินเข้าไปในถ้ำและหาทางออกไม่เจอเมื่อเดินต่อไปเรื่อย ๆ ก็เหมือนเดินวนกลับมาที่เดิมตลอด

ตำนาน ความรักไม่สมหวังแห่งขุนน้ำนางนอน

ในช่วงเวลาใกล้เคียงกันได้มีชายคนหนึ่งที่อยู่ในสภาวะคิดมากต่อชีวิต ได้คิดจะซื้อปลาไปปล่อยที่แม่น้ำ เมื่อเขาซื้อปลาได้แล้วกำลังจะไปปล่อย กลับนึกคิดถึงถ้ำหลวงนางนอนที่เขาเคยไปในอดีตขึ้นมาอย่างไร้สาเหตุ จึงเดินทางไปที่ถ้ำในเวลาเย็น ตอนแรกเขาจะไม่เข้าไปเพราะเวลาช่วงนั้นอันตรายกับการเข้าไปในถ้ำ แต่เหมือนมีเสียงเรียกให้ต้องเข้าไปจนได้ พร้อมบอกให้เขานำเครื่องไหว้สักการะเข้าไปด้วย หลังจากที่เขาเข้าไปปล่อยปลาและจุดธูป หลังจากนั้นก็ระบายเรื่องที่หนักใจในถ้ำและขอพรให้มีสติปัญญาในการทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยเถิด

หลังจากนั้นก็มีอะไรบางอย่างที่บอกให้เขาเข้าไปข้างในถ้ำให้ลึกขึ้น เขาเดินเข้าไปเรื่อย ๆ พอรู้สึกตัวจึงคิดจะหันกลับออกไปจากถ้ำ แต่สิ่งที่เขาสังเกตเห็นคืออะไรบางอย่างที่เลื่อยรูปร่างเหมือนงู แล้วมีแสงเป็นเส้น วิ่งผ่านเข้าไปในถ้ำ และนี่ก็เป็นเรื่องราวความลี้ลับที่ยังหาคำตอบไม่ได้ของถ้ำหลวงแห่งนี้

ตำนานกำเนิดของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

ประวัติเรื่องเล่าดังเดิมของขุนน้ำนางนอนมีอยู่ว่า เมื่อนานมาแล้วพระราชาผู้ครองเมืองในตอนนั้นได้มีลูกสาวที่สวยงามมากและประกาศตามหาเจ้าชายต่างแดน ที่จะมาเป็นคู่ครอง แต่นางกลับไม่ถูกใจใครเลยเนื่องจากนางมีความรักกับคนเลี้ยงม้าท้ายวัง เมื่อพระราชารู้จึงกีดกันไม่ให้ทั้งสองได้พบกัน จนท้ายที่สุดนางทนไม่ไหวจึงวางแผนที่จะหนีไปกับคนเลี้ยงม้า แต่ด้วยความที่นางตั้งท้องอยู่จึงเดินทางได้ลำบาก ทั้งสองหนีมาถึงแม่น้ำแห่งหนึ่ง ตัวนางรู้ว่าคงไปต่อไม่ไหวแล้วอีกทั้งยังต้องหนีการตามล่าของทหารที่ถูกส่งมาตามตัวนางจึงให้สามีรีบหนีไป แต่สามียืนยันว่าจะไม่หนีเด็ดขาด นางจึงบอกให้ไปหาของกินและเสบียงมาให้นาง คนเลี้ยงม้าจึงบอกว่าเดี๋ยวเขาจะกลับมาให้นางรออยู่ตรงนี้

เวลาผ่านถึงสามวันคนเลี้ยงม้าก็ยังไม่กลับมาสักที จนนางคิดว่าโดนทิ้งซะแล้ว นางจึงออกตามหาแล้วก็พบกับความจริงว่า สามีคนเลี้ยงม้าของนางได้ถูกฆ่าโดยทหารของพระราชา นางเสียใจมากจนใช้ปิ่นปักผมปักเข้าที่หัวของนางแล้วตายลงในที่สุด ว่ากันว่าเลือดของนางเป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำแม่สาย ความรักที่ไม่สมหวังของนางจึงเป็นเรื่องเล่าที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น

               และนี่ก็เป็นเรื่องเล่าที่เล่ากันมารุ่นสู่รุ่นถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ที่มีความสวยงามนั้น ก็ยังมีเรื่องราวลี้ลับซ้อนอยู่ เรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล หากใครที่จะไปเที่ยวที่แห่งนี้ก็ควรไปในช่วงเวลาที่เขากำหนดไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบทีมฟุบอลหมูป่าได้

แนะนำแอปดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์

อนิเมะที่ถูกลิขสิทธิ์ในยุคนี้เป็นอะไรที่หาดูได้ง่ายมาก และต่ละเรื่องก็เป็นอะไรที่น่าดูน่าติดตาม และสามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ ยิ่งสมัยนี้เทคโนโลยีต่างได้พัฒนามากยิ่งขึ้น จึงให้ภาพอนิเมะออกมาดูสวยและน่าดู และช่องทางที่จะสามารถหาดูอย่างถูกลิขสิทธิ์ก็มีให้เลือกสรรค์มากมาย คราวนี้เราเลยอยากจะแนะนำกับ ดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ต้อง 5 แอปนี้ ! มาดูกัน

ดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ต้อง 5 แอปนี้!
ดูอนิเมะถูกลิขสิทธิ์ต้อง 5 แอปนี้ !