สิ่งลี้ลับถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่หาคำตอบไม่ได้ สิ่งลี้ลับ เรื่องเล่าสยอง ข่าวใหม่
สิ่งลี้ลับ Bunyawee  

สิ่งลี้ลับถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่หาคำตอบไม่ได้

สิ่งลี้ลับถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่หาคำตอบไม่ได้ – ถ้ำหลวง เป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ เชื่อกันว่ามีความยาวมากที่สุดในป ระเทศไทย เนื่องจาก มีความยาวกว่า 7 กิโลเมตร อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยนางนอน ท้องที่ ต.โป่งผา เนื้อที่ประมาณ 5,000 ไร่ และถ้ำหลางแห่งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งลี้ลับ ที่ยังหาคำตอบในเรื่องต่าง ๆ ไม่ได้จนถึงปัจจุบัน

ตำนาน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน สิ่งลี้ลับ เรื่องเล่าสยอง ข่าวใหม่
ตำนาน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

ตำนาน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

ประวัติเรื่องเล่าดังเดิม ของขุนน้ำนางนอนมีอยู่ว่า เมื่อนานมาแล้วพระราชาผู้ครองเมืองในตอนนั้น ได้มีลูกสาวที่สวยงามมาก และประกาศตามหาเจ้า ชายต่างแดน ที่จะมาเป็นคู่ครอง แต่นางกลับไม่ถูกใจใครเลยเนื่องจากนางมีความรักกับคนเลี้ยงม้าท้ายวัง

เมื่อพระราชารู้จึงกีดกัน ไม่ให้ทั้งสองได้พบกัน จนท้ายที่สุดนางทนไม่ไหว จึงวางแผนที่จะหนีไปกับคนเลี้ยงม้า แต่ด้วยความที่นางตั้งท้องอยู่จึงเดินทางได้ลำบาก ทั้งสองหนีมาถึงแม่น้ำแห่งหนึ่ง ตัวนางรู้ว่าคงไปต่อไม่ไหวแล้ว อีกทั้งยังต้องหนีการตามล่าของทหาร ที่ถูกส่งมาตามตัวนางจึงให้สามีรีบหนีไป

แต่สามียืนยันว่า จะไม่หนีเด็ดขาด นางจึงบอกให้ไปหาของกิน และเสบียงมาให้นาง คนเลี้ยงม้าจึงบอกว่าเดี๋ยวเขาจะกลับมาให้นางรออยู่ตรงนี้ เวลาผ่านถึงสามวันคนเลี้ยงม้า ก็ยังไม่กลับมาสักที จนนางคิดว่าโดนทิ้งซะแล้ว

นางจึงออกตามหาแล้ว ก็พบกับความจริงว่า สามีคนเลี้ยงม้าของนาง ได้ถูกฆ่า โดยทหารของพระราชา นางเสียใจมาก จนใช้ปิ่นปักผมปักเข้าที่หัวของนางแล้วตายลงในที่สุด ว่ากันว่า เลือดของนางเป็นแหล่งกำเนิด ของแม่น้ำแม่สาย ความรักที่ไม่สมหวังของนาง จึงเป็นเรื่องเล่าที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น แนะนำ ตํานานสุดหลอน ณ เกาะล้าน

สิ่งลี้ลับถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน สิ่งลี้ลับ เรื่องเล่าสยอง ข่าวใหม่
สิ่งลี้ลับถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

สิ่งลี้ลับถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

ปีที่แล้วคงจะไม่มีใคร ที่ไม่เคยได้ยินเรื่องราว ของทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า ที่เกิดอุบัติเหตุให้ต้องไปติดอยู่ใน ‘ ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ’ จังหวัดเชียงราย ซึ่งนอกจากเรื่องราวลี้ลับ ที่เกิดขึ้นกับทีมหมูป่าในถ้ำแห่งนี้แล้ว ก่อนหน้านี้ยังมีเรื่องราวปริศนาอีกหลายเรื่อง ที่เกิดภายในสถานที่แห่งนี้อีกด้วย

ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ทีมหมูป่า จากการบอกเล่าของชาวบ้านมีอยู่ว่า เคยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เคยเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ เพื่อนั่งสมาธิได้เข้าไปในถ้ำ และหายตัวไปเป็นเวลา 7 วัน แต่ในช่วงเวลาที่หายไปนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการค้นหา

โดยทั่วแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววของนักท่องเที่ยวทั้งสองเลย จนถึงเวลาดังกล่าว นักท่องเที่ยวได้ให้การว่า ตนเองทั้งสองได้เดินเข้าไปในถ้ำ และหาทางออกไม่เจอเมื่อเดินต่อไปเรื่อย ๆ ก็เหมือนเดินวนกลับมาที่เดิมตลอด

ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ได้มีชายคนหนึ่ง ที่อยู่ในสภาวะคิดมากต่อชีวิต ได้คิดจะซื้อปลาไปปล่อยที่แม่น้ำ เมื่อเขาซื้อปลาได้แล้วกำลังจะไปปล่อย กลับนึกคิดถึงถ้ำหลวงนางนอน ที่เขาเคยไปในอดีตขึ้นมาอย่างไร้สาเหตุ จึงเดินทางไปที่ถ้ำในเวลาเย็น

ตอนแรกเขาจะไม่เข้าไป เพราะเวลาช่วงนั้น อันตรายกับการเข้าไปในถ้ำ แต่เหมือนมีเสียงเรียกให้ต้องเข้าไปจนได้ พร้อมบอกให้เขานำเครื่องไหว้ สักการะเข้าไปด้วย หลังจากที่เขาเข้าไปปล่อยปลา และจุดธูป

หลังจากนั้นก็ระบายเรื่องที่หนักใจในถ้ำ และขอพรให้มีสติปัญญา ในการทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยเถิด หลังจากนั้นก็มีอะไรบางอย่าง ที่บอกให้เขาเข้าไปข้างในถ้ำ ให้ลึกขึ้น เขาเดินเข้าไปเรื่อย ๆ

พอรู้สึกตัวจึงคิดจะหันกลับออกไปจากถ้ำ แต่สิ่งที่เขาสังเกตเห็นคืออะไร บางอย่างที่เลื่อยรูปร่างเหมือนงู แล้วมีแสงเป็นเส้น วิ่งผ่านเข้าไปในถ้ำ และนี่ก็เป็นเรื่องราวความลี้ลับ ที่ยังหาคำตอบไม่ได้ของถ้ำหลวงแห่งนี้

และทั้งหมดนี้ก็คือ บทความ สิ่งลี้ลับถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ที่หาคำตอบไม่ได้ บอกก่อนว่าถึงถ่ำแห่งนี้จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ลี้ลับ ที่หาคำตอบไม่ได้ ในเวลาเดียวกันก็เป็นสถานที่ที่น่าสนใจ ทำให้นักท่องเที่ยวอยากจะไปเยี่ยมชมด้วย โดยมีจุดบริการท่องเที่ยว 2 แห่ง คือ บริเวณถ้ำหลวง บ้านน้ำจำ และบริเวณขุนน้ำนางนอน บ้านจ้อง บทความน่าสนใจ เล่นเกม slotxo อย่างมืออาชีพ รับประกันไม่มีขาดทุน