สิ่งลี้ลับ admin  

5 เรื่องกระตุกขวัญในกองถ่าย

          การถ่ายทำละคร หรือภาพยนตร์ นั้นมักจะพบเรื่องราวลี้ลับหรืออาถรรพ์บางอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายทำต่อไม่เสร็จ ทีมงานหรือนักแสดงเกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วย ซึ่งเกิดจากสถานที่ไม่คุ้นชิน บทประพันธ์ หรือการลบหลู่อะไรสักอย่าง ความเฮี้ยนของนักแสดงที่ลาโลกไปแล้ว นั่นก็ทำให้การทำงานของกองถ่ายไม่ราบรื่น บางกองอาจจะเจอสิ่งที่มองไม่เห็นในภาพมอนิเตอร์ แต่ในก็ทำให้ผลงานได้ออกเผยแพร่ผ่านสื่อได้อย่างสำเร็จ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกับ storykao.com 5 เรื่องกระตุกขวัญในกองถ่าย ถ้าได้อ่านแล้วต้องขนพองสยองเกล้าแน่นอน

       5 เรื่องกระตุกขวัญในกองถ่าย

ละครพิษสวาท

         เริ่มต้นที่เรื่องแรกกับ “ พิศวาส ” บทประพันธ์ชั้นดี (ตีพิมพ์ตั้ง 50 ปีเชียวนะ)ของ ทมยันตี หรือคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์  ไม่ว่าจะทำฉบับไหนก็ต้องมีเรื่องขอพองสยองเกล้าทุกครั้งในการสร้าง

             ครั้งแรกในปี 2514 นางเอกผู้ได้รับบทคุณอุบล ได้เกิดประสบอุบัติเหตุ ในขณะที่ถ่ายทำได้ตอนเดียว มีเสียงจากอีกกระแสว่าอาจจะถูกคนรักปลิดชีวิต ทำให้ไม่ใครกล้ารับบทนี้แทน จึงมีการตัดจบอย่างรวดเร็ว

            ปี 2517 เกิดไฟไหม้ที่ห้องอัดเสียง ทำให้ต้องตัดจบให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

            ปี 2524 รัชนู บุญดวง ผู้รับบทคุณอุบล เห็นเงาลาง ๆ โผลมา ทางกองจึงมีการบรวงสวงหลายครั้งก่อนการถ่ายทำ

            ปี 2534 ความอาถรรพ์ยังไม่จางหาย นางเอกผู้รับบททิพย์ ได้มีการเปลี่ยนตัวใหม่ เพราะคนเดิมประสบอุบัติเหตุ

            ปี 2553 ขณะถ่ายทำได้ 1 วันเกิดน้ำท่วมอยุธยา ต้องเลื่อนการถ่ายทำและพับโปรเจคในที่สุด    

แม่นาคพระโขนง

ภาพยนตร์แม่นาคพระโขนง

                  ต่อมาเป็นตำนานที่เล่าขานมากเป็นร้อยปีอย่างแม่นาคพระโขนง ที่ไม่ว่าเวอร์ชั่นไหน ก็มักจะมีเรื่องกระตุกขวัญประจำ เช่น เวอร์ชั่นตั๊ก บงกช มีทีมงานถูกวิญญาณย่านาคเข้าสิง แล้วบอกให้พี่ตั๊ก บงกช ว่า “ เล่นบทย่านาคให้ดี ” ตอนแรกไม่ได้เชื่อมาก แต่กลับถึงบ้านจึงเล่าแม่ฟัง ได้ยินเสียงลมพัดจนไฟดับ ทำให้เชื่อว่าย่านาคต้องมาดูการถ่ายทำแน่ ๆ  เลย แค่พูดแขนสแตนอัพแล้ว หรือเวอร์ชั่นใหม่ ดาวิกา ในขณะที่นางเอกสาวได้รูปเซลฟี่เอาลง IG แต่รู้ว่ามีเงาดำลึกลับ ทำให้คนฟอลโล่ถึงกับขนลุกเชียวนะ ส่วนฉบับละครปี 2559 ก็มีนะ โดยที่นางเอกสาวใบเตย อาร์สยามได้ประสบอุบัติเหตุโดยการตกจากหลังควาย จนต้องนำส่งโรงพยาบาล

เพลิงบุญ

ละครเพลิงบุญ

                  โดยที่จุดเริ่มของอาถรรพ์ละคร เพลงิบุญ ในเวอร์ชั่นปี 2539  เดิมทีนักแสดงที่บทใจเริง คือ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง ได้ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตในขณะที่ถ่ายทำไปสักระยะหนึ่ง จากนั้นจึงได้หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์ มารับบทนี้ แต่ได้เกิดเรื่องลี้ลับ เช่น ภาพในจอมอนิเตอร์เกิดไม่ติด ผู้เขียนได้อ่านจากเว็บพันทิพ ว่า มีทีมงานนอนหลับแล้วฝันว่ามีนางเอกสาว  ได้มาบอกว่าตนอยากเล่นบทนนี้ แต่ก็ทำให้ละครเรื่องนี้ ไม่ได้สร้างมาหลายปี เพราะกลัวอาถรรพ์จากบทใจเริง

ปอบผีฟ้า

ละครปอบผีฟ้า

           ละครเรื่องปอบผีฟ้า จุดเริ่มต้นของเรื่องลี้ลับคนแต่งเพลงประกอบละครเรื่องนี้ คือ ครูมนัส ปิติสานส์กำลังจะแต่งเพลงประกอบละครเรื่อง แต่คิดไม่ ไปดูการรำผีฟ้าแล้วก็ จนกระทั่งได้นั่งรถไฟนี่แหละได้ยินเพลงปอบผีฟ้าลอยเข้ามา จนเป็นที่มาของเพลง “ ผีฟ้าเอย….หมู่เฮาเต้นรำ ” และมีเรื่องกระตุกขวัญอีกอีกด้วยจากชาวเน็ตอีกว่า ฉากจบเพลงไตเติ้ลเปิดที่ปอบแยกเขี้ยวมีเงามือปริศนาด้านหลังด้วยสยองขวัญมากมาย

ผีคนเป็น

ภาพยนตร์ผีคนเป็น

           ปิดท้ายกับความลี้ลับของ  ผีคนเป็นเลย ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญติดโพลหนังผีเลยก็ว่าได้ ขนาดคนดูยังขนแขนสแตนอัพ ด้วยการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องใช้สถานที่จากเหตุการณ์จริงในการถ่ายทำ ทำให้เกิดเรื่องลี้ลับไม่ว่าจะเป็นวิญญาณโผล่ในฉากภาพยนตร์(ดูได้ตอนไตเติ้ลจบ)  ผู้กำกับอยากให้มีเงาตรงไหน มันก็มีตรงนั้นจริง ๆ ในตอนถ่ายทำ คิดดูเอาละกันอเมซิ่งเบอร์ไหน

         เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ เรื่องลี้ลับในกองถ่ายละครหรือภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องราวที่ได้รวบรวมมานี้ มีแต่ขนพองสยองเกล้ากันทั้งนั้นเลย แต่ก็น่าคิดนะว่าพวกเขาทำเสร็จกันได้ยังไง…..แปลกจริง

แนะนำบทความอาหารน่าสนใจ

ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่อยู่ในภูมิภาคเขตร้อน ถามว่ามีหน้าหนาวตามฤดูกาลไหม? ก็คงต้องตอบว่ามี แต่ในแต่ละปีจะหนาวปีละกี่วัน คนไทยก็พร้อมต่อแถวเข้าร้านคาเฟ่กันแบบยาวเหยียดเสมอ ซึ่งหนึ่งในเครื่องดื่ม ที่ได้รับความนิยมแบบไม่เสื่อมคลายก็คือชานมไข่มุก ไม่ว่าจะราคาแพงแค่ไหน หรือแถวยาวเท่าไหร่คนไทยก็ไม่หวั่น ขอแค่รสชาติมันตอบโจทย์เท่านั้นเป็นพอ และหากอยากได้ร้านชมนมขึ้นชื่อ ต้องเป็น 4 ร้านชานมไข่มุกเด็ด ที่ต้องแวะไปตำสักครั้ง

4 ร้านชานมไข่มุกเด็ด ที่ต้องแวะไปตำสักครั้ง
4 ร้านชานมไข่มุกเด็ด ที่ต้องแวะไปตำสักครั้ง