5 เรื่องเล่าสยอง ในโรงเรียนญี่ปุ่น
เรื่องเล่าสยอง admin  

5 เรื่องเล่าสยอง ในโรงเรียนญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึงเรื่องเล่าสยอง แน่นอนว่ามันไม่ได้มีแค่ในประเทศของเราเท่านั้น ทั่วโลกล้วนมีเรื่องราวหลอนต่างกันออกไป และหนึ่งประเทศ ที่เรามักจะได้ยินเรื่องราวหลอน ๆ เป็นประจำ นั่นก็คือประเทศญี่ปุ่น แดนอาทิตย์อุทัย ที่ทุกอย่างดูก้าวหน้าไปหมด และเป็นหนึ่งประเทศที่ส่งออกเทคโนโลยีล้ำ ๆ ให้ทั่วโลก แต่ในส่วนของ เรื่องเล่าเฮี้ยน ๆ มันไม่ได้เปลี่ยนไปตามการพัฒนาของเมืองเลย อย่างเช่น 5 เรื่องเล่าสยอง ในโรงเรียนญี่ปุ่น ที่เราเลือกมาฝาก ก็น่าจะทำให้หลายคนขนหัวลุกได้เช่นกัน

5 เรื่องเล่าสยอง ในโรงเรียนญี่ปุ่น

  1. ฮานาโกะซังในห้องน้ำ
ฮานาโกะซังในห้องน้ำ

เรื่องเล่าสยองเรื่องแรก ที่เชื่อว่าน่าจะถูกใจหลาย ๆ คน น่าจะเป็นเรื่องของ ฮานาโกะซังในห้องน้ำ ซึ่งต้องบอกว่าผีที่น่ากลัว และดูเฮี้ยนที่สุดในโรงเรียน มันก็คือผีในห้องน้ำนี่แหละ เพราะทั้งมืด ทั้งแคบขนาดนี้ถ้ามีอะไรน่ากลัวโผล่มาคงต้องช็อคแน่ ๆ และเรื่องเล่าที่เลื่องลือมากที่สุดก็ต้องเป็น ผีฮานาโกะซัง นั่นเอง ตามความเชื่อนั้น เล่ากันว่า หากเคาะประตูห้องน้ำที่ชั้นสาม เคาะสามครั้งแล้วถามว่า “ฮานาโกะซังอยู่ไหม” หากมีเสียงตอบว่า “อยู่ที่นี่” ประตูก็จะเปิดออก และมีเด็กผู้หญิงใส่กระโปรงสีแดงลากตัวเราไป สถานที่จะพบเจอได้ต้องเป็นห้องน้ำเด็กผู้หญิงเวลาหลังเลิกเรียน ส่วนสาเหตุที่เธอกลายเป็นผีเฝ้าห้องน้ำนั้น เชื่อว่าเธอเป็นเด็กที่เสียชีวิตในช่วงสงครามโลก ขณะที่มีเครื่องบินมาทิ้งระเบิด นั่นเองค่ะ

  1. หุ่นกายวิภาค ห้องวิทยาศาสตร์

ห้องวิทยาศาสตร์เอง ก็ถือว่ามีความหลอนไม่ต่างจากห้องน้ำเลย เผลอ ๆ หลอนมากกว่าด้วยซ้ำ เพราะมันมีหุ่นรูปแบบต่าง ๆ เต็มไปหมด ซึ่งเรื่องหลอนเรื่องต่อมา ก็เกี่ยวข้องกับห้องวิทยาศาสตร์นี่แหละ หุ่นโชว์ที่เราเอาไว้ใช้เรียนเรื่องอวัยวะภายในของมนุษย์ ลำพังแค่ตอนกลางวันก็น่ากลัวแล้ว พอตกกลางคืนยังมักจะมีคนเห็นว่ามันขยับตัวได้อีกต่างหาก และถ้ามันเจอใครเข้าล่ะก็จะวิ่งไล่ตามอย่างไม่ลดละ เพื่อที่จะชิงเอาชีวิตของมนุษย์คนนั้นมา เพราะมันเองก็อยากเป็นคนจริง ๆ เหมือนกัน มักมีคนเล่าเพิ่มเติมว่าบริเวณหัวใจของหุ่นจำลองนั้นจะพบว่าหัวใจมันเต้นอยู่ด้วย

  1. เสียงเปียโนจากห้องดนตรี
เสียงเปียโนจากห้องดนตรี

ตัดมาที่เรื่องสยองของห้องดนตรีบ้าง เราเชื่อว่าเรื่องราวของห้องดนตรี ต้องเป็นอีกสถานที่ที่หลายคนกลัวในโรงเรียนแน่นอน โดยเฉพาะห้องดนตรีไทยในบ้านเรา ที่เพิ่มความหลอนและความเฮี้ยนได้เป็นเท่าตัว แต่ถ้าเป็นฝั่งญี่ปุ่น  เสียงเปียโนจากห้องดนตรี ก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวไม่ต่างกันเลย  เสียงเปียโนอันแสนไพเราะที่แว่วออกมาจากห้อง ถ้าได้บรรเลงจากฝีมือของนักดนตรีคงทำให้เพลินดี แต่พอเปิดเข้าไปจริงๆ กลับไม่มีคนอยู่ซะอย่างนั้น เล่นเอาหลอนสุด ๆ ไปเลย เล่ากันว่านั่นเป็นวิญญาณของครูสอนดนตรีที่ตายแล้ว แต่ยังคงวนเวียนสิงสถิตอยู่กับห้องดนตรีนั่นเองค่ะ

  1. กระจกห้องน้ำเวลากลางคืน

กระจกในห้องน้ำ เวลาที่เราส่องกันตอนกลางวัน มันก็อาจจะดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นตอนกลางคืนเมื่อไหร่ ความรู้สึกการมองกระจกของเราจะเปลี่ยนไปทันที หลาย ๆ โรงเรียนในญี่ปุ่นจะมีเรื่องเล่าว่า ถ้ามองกระจกห้องน้ำเวลากลางคืนใบหน้าของเราจะเปลี่ยนไป หรืออาจจะมีวิญญาณปรากฏบนกระจกยืนอยู่ข้างกายคุณ บ้างก็ว่าจะเห็นภาพใบหน้าสุดท้ายของชีวิตคุณก็มี บ้างก็ว่าจะเห็นภาพของเนื้อคู่ ฯลฯ เรื่องเล่าอาจจะแตกต่างกันไปแล้วแต่โรงเรียน แต่นี่ก็ทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าไปเข้าห้องน้ำคนเดียวไปเลยเช่นกัน

  1. เสียงลูกบาสในโรงยิม
เสียงลูกบาสในโรงยิม

สุดท้ายเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับเสียงลูกบาสในโรงยิม ว่ากันว่าเรื่องนี้ถือเป็นฝันร้ายของนักเรียน ที่เป็นเวรเก็บอุปกรณ์ในช่วงนั้นไปเลย เพราะบางครั้งที่เห็นคนยังเตะบอล หรือเล่นบาสที่โรงยิมอยู่คนเดียวจนผิดสังเกต พอลองสังเกตดูดี ๆ จะพบว่าที่เล่นอยู่ไม่ใช่ลูกบอล แต่เป็นหัวของเขาเองต่างหาก นี่เป็นเรื่องเล่าที่สยองจริง ๆ ในโรงเรียนหลายแห่งของญี่ปุ่น ซึ่งถ้าเราเจอแบบนี้ เราคงหลอนไปตลอดแน่นอน

นี่เป็น 5 เรื่องเล่าสยองในโรงเรียนญี่ปุ่น ที่เราเลือกมาฝากสายชอบเรื่องสยอง ส่วนครั้งหน้าเราจะขนเอาความสยองจากประเทศไหนมาฝากอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

ตามไปดู 3 ซิทคอมไทย ที่ออกอากาศยาวนานที่สุด