5 สถานที่รกร้างชวนขนลุกในไทย
เรื่องเล่าสยอง admin  

5 สถานที่รกร้างชวนขนลุกในไทย

          คำว่า “ ผี ”  กับ “ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ”  2 สิ่งนี้มักจะเป็นของคู่กัน ซึ่งมีทั้งคนเชื่อและคนไม่เชื่อ ประกอบกับสถานที่ต่าง ๆ มีเจ้าที่เจ้าทางอาศัยอยู่ หากเป็นบ้านก็จะมีผีบ้านผีเรือนอาศัยอยู่ เพื่อปกปักษ์รักษาสถานที่นั้น ๆ ให้ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย แต่ถ้าหากมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น หรืออุบัติเหตุที่ถึงแก่ชีวิต ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ทำให้เกิดสิ่งที่มองไม่เห็น กลายเป็นแหล่งยั่วยวน สายล่า ท้า ผี ให้มาท้าพิสูจน์ บางรายเจอดีทำให้วิ่งป่าราบ จับไข้หัวโกร๋นไปหลายวันเลยก็มี วันนี้ storykao.com จะขอนำเสนอ 5 สถานที่รกร้างชวนขนลุกในไทยส่วนสถานที่จะเฮี้ยน ติดตามกันได้เลยครับ

นำเสนอ 5 สถานที่รกร้างในไทยชวนขนลุก

สุสานโสเภณี

ภายในของสุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี ที่แบ่งห้องย่อย ๆ

  1. สุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี

                เปิดเรื่องแรกด้วย สุสานโสเภณี ถือได้ว่าเป็นเรื่องเล่าเขย่าขวัญอันดับต้น และยังเป็นตำนานประจำจังหวัดกาญจนบุรี ถึงแม้ว่าจะผ่านมาแล้ว 30 กว่าปี แต่เดิมเป็นสถานบริการให้เพศชาย ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่ที่อยู่ในที่แห่งนี้ ไม่เต็มใจใจที่จะมา บ้างก็ถูกหลอก หรือถูกพ่อแม่ขายใช้หนี้ ในแต่ละวันเด็กสาวถูกใช้งานอย่างหนัก จนบางคนเสียชีวิต ติดโรคตาย จนทำให้ต้องปิดซ่องโสเภณีจนกลายเป็นที่รกร้าง และในกลางคนมักจะได้ยินเสียงร้องโหยหวน ทำให้มีคนล่าท้าผี จนเจอดีแทบเอาชีวิตเอาไม่รอด ผู้รอดชีวิตได้มาออกอากาศรายการคนอวดผี ปี 2559 หรือเมื่อ 5 ปีก่อน

บ้านผีโหด อ.บางเลน จ.นครปฐม

บ้านผีโหด อ.บางเลน จ.นครปฐม

  • บ้านผีโหด อ.บางเลน จ.นครปฐม

                 เรื่องราวเกิดจาก ลูกสาวของเจ้าของบ้านได้หลงรักกับชายหนุ่มคนหึ่ง แต่พ่อของฝ่ายหญิงไม่ชอบเพราะมีฐานะต่ำกว่า ด้วยความรักที่บังตาลูกสาว ทำอย่างไรก็ไม่สามารถตัดใจจากชายคนนั้นได้ ดังนั้นพ่อฝ่ายหญิงจึงออกอุบายให้ชายคนนั้นกลับมาที่เมืองไทย จึงได้จ้างวานลูกน้องให้ฆ่าแฟนหนุ่มของลูกสาวตน แล้วเอาร่างศพไปโยนทิ้งไว้บ่อน้ำหลัง ทำให้เป็นข่าวโด่งดังขึ้นพาดหัวหนังสือพิมพ์ และยามดึกมักจะเห็นวิญญาณชายหนุ่มผมเปียกน้ำยืนรอแฟนสาวเสมอ ต่อมาได้มีหยิงรายหนึ่งผูกคอตายที่บ้านหลังนี้เป็นคดีล่าสุด และได้ถูกสร้างเป็น 1 ในฉากหนังผีคนเป็น เมื่อปี 2549 อีกด้วย

บ้านผียายสรวง จ.อยุธยา

บ้านผียายสรวง จ.อยุธยา

  • บ้านผียายสรวง จ.อยุธยา

                 ตอนที่ยายแก่ผู้นั้นมีชีวิตอยู่ ชอบกินหมากเป็นชีวิตจิตใจ ต่อมาท่านได้เสียชีวิตลง ก่อนสิ้นลมได้สั่งเสียลูกหลานว่า ห้ามเอาศพไปเผา เพราะท่านรักบ้านหลังนี้มาก  ทำให้วิญญาณของยายสรวงยังไม่ไปผุดไปเกิด วนเวียนในบ้านหลังนี้ ทำให้ลูกหลานต้องย้ายออกจากบ้านหลังนี้ เพราะ ทนความเฮี้ยนไม่ไหว แต่นั้นชาวบ้านละแวกใกล้เคียงยังคงได้ยินเสียงคนตำหมากทุกคืน

ตึกร้าง 5 ศพ บางนา

ชั้นกลาง  ๆ ของตึกร้าง 5 ศพ บางนา

  • ตึกร้าง 5 ศพ บางนา

                เดิมที่ตึกร้างแห่งนี้ ได้ถูกสร้างโดย ไทยฟากรุ๊ป บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ล้มลายในยุควิกฤตเศรษฐกิจฟองสบู่แตก มีเรื่องราวชวนขนหัวลุก มีผู้เสียชีวิตในอาคารนี้ถึง 5 คน  โดยเกิดเหตุกระโดดตึกตาย 3 ศพ, ชาวต่างชาติเข้าไปผูกคอตาย 1 ศพ และเหตุการณ์ฆาตกรรมอีก 1 ศพ และย้อนไปเมื่อปี 2555 นักร้องดังได้เข้าแจ้งความกับตำรวจว่า มีเพื่อนพบศพคนตายที่เกิดจากการผูกคอตาย อีกเหตุการณ์เป็นแก๊งขโมยลักลอบตัดสายไฟ น่าจะเชื่อว่าเกิดจากการขัดแย้ง และมีปากเสียง

โรงงานรองเท้าร้างอุตสาหกรรมบางปู

หน้าปากทางเข้าโรงงานรองเท้ามรณะ

  • โรงงานรองเท้าร้าง อุตสาหกรรมบางปู

                ปิดท้ายด้วยเรื่องเขย่าขวัญกับโรงงานเท้ามฤตยู แต่ก่อนโรงงานแห่งนี้มีความเจริญรุ่งเรือง วันนี้ได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องปั้มลมระเบิด ทำให้มีคนงานเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทำให้ตั้งแต่นั้นมาได้เสียงแปลก ๆ เห็นในสิ่งลี้ลับ  พนักงานลาออกเป็นว่าเล่น ทำให้โรงงานขาดทุน เจ้าของโรงงานทนวิกฤตไม่ไหว จึงตัดสินใจจบชีวิตด้วยการยิงตัวตายบนห้องทำงาน โรงงานแห่งนี้จึงกลายเป็นที่รกร้าง

                 จบไปแล้วสำหรับ นำเสนอ 5 สถานที่รกร้างชวนขนลุกในไทย โดยที่ไม่ได้ชี้โพรงให้กระรอก คือ ไม่แนะนำให้พวกล่าท้าผี เข้าไปท้าพิสูจน์ จนขวัญดีหนีฝ่อ แทบเอาชีวิตไม่รอด แต่เพื่อเป็นการเตือนสติว่าสถานที่รกร้างไม่ควรไปเพราะอาจจะมีสัตว์มีพิษอาศัยอยู่ หรือขี้ยา มิจฉาชีพดักซุ่มอยู่ อาจจะทำอันตรายก็ได้ ถึงแม้ว่าสถานที่เหล่านั้นจะมีวิญญาณหรือไม่ก็ตาม ทาง storykao.com ขออุทิศส่วนกุศลให้ทุกดวงวิญญาณได้ไปสู่สัมปรายภพทีดี

อ่านเรื่องหลอน ๆ ขนหัวลุกไปกันแล้ว ก่อนนอนมาอ่านความรู้กันสักหน่อย นอนอย่างถูกวิธี ช่วยลดความอ้วน มีทริคดี ๆ สำหรับเรื่องนี้มานำเสนอ พร้อมแล้วไปดูกันเลย