4 สถานที่น่ากลัว และเฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย
สตอรี่ สิ่งลี้ลับ admin  

4 สถานที่น่ากลัว และเฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย

เมื่อพูดถึงหลอนๆ เฮี้ยนๆ ประเทศไทยของเราถือว่าติดอันดับต้นๆ ของโลก ที่การันตีว่าไม่แพ้ใครเลยเรื่องความหลอน สำหรับใครที่ชอบเรื่องหลอนเร้นลับเชิญมาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึง 4 สถานที่น่ากลัว และเฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย ใครมีได้ผ่านไปผ่านมาโปรดระวังให้ดีๆ เพราะสถานนี้เหล่านี้บอกเลยว่าเฮี้ยนจริง สำหรับคนที่ขวัญอ่อนหรือจิตใจไม่แข็งพอโปรดเลื่อนผ่าน เพราะเรื่องที่ storykao.com จะเล่าต่อไปนี้ อาจะทำให้คุณหัวใจวายไม่รู้ตัว!

4 สถานที่น่ากลัว และเฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย

โค้งเหมืองผ่า จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม
  1. โค้งเหมืองผ่า จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม

โค้งเหมืองผ่า หรือว่าโค้งปากท่อ ตั้งอยู่ที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา  ตำบลริม ถนนโชตนา เหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากคำบอกเล่าของชาวบ้านแถวนี้หรือผู้สัญจรไปมามักจะมีการพบเห็นผู้คนยืนเรียงรายริมถนนจำนวนมากบ้างก็ได้รับการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ บางคนก็ถึงกับกวักมือเรียก

โค้งเหมืองผ่า ที่แห่งนี้มีทั้งเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์และจักรยานทั้งบาดเจ็บ และเสียชีวิต อยู่บ่อยๆ ครั้ง จนได้รับฉายาว่าเป็น โค้ง100ศพ บ้างก็เชื่อว่าวิญญาณที่อยู่แห่งนี้ ต้องการคนไปเป็นตัวตายตัวแทนและเพื่อปลดปล่อยให้ดวงจิตของตนไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น เมื่อมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ผู้พบเห็น ภาพหลอนของคนที่ตายไปแล้วมากมาย ชาวบ้านจึงได้เชิญเกจิมาทำพิธีทางศาสนา ทำบุญแผ่เมตตา แก่ดวงวิญญาณที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และศพถูกทำร้ายที่โค้งนี้ หรือเรียกอีกอย่างว่า “ผีตายโหง” แต่หลายครั้งที่ทำพิธีผ่านไป อุบัติเหตุก็ยังคงอยู่ คล้ายกับว่า ดวงวิญญาณเหล่านี้ ยังคงต้องการตัวตายตัวแทนเหมือนเช่นเดิมค่ะ

โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา
  1. โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

โค้งหน้าศาลอาญารัชดา หรือเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า ในบริเวณแถวนั้นผู้อื่นเรียกว่า โค้ง100ศพ  ในสถานที่แห่งนี้ มักจะเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนหลายบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตอยู่ที่บนเกาะกลางถนน โดยแทบทุกคันจะชนเข้าไปกับที่ต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนี้ ซากรถที่พังยับเยินจนแทบไม่รู้ว่านี่คือรถยี่ห้อไหน ที่จอดทิ้งไว้ ณ บริเวณแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคันที่มีผู้เสียชีวิตในรถทั้งสิ้น

นอกจากที่ได้เกิดความประมาทแล้ว เรื่องเร้นลับหรือสิ่งที่เรามองไม่เห็น วิญญาณผีเฮี้ยน หรือที่เรียกว่าตัวตายตัวแทน ยังคงเป็นเรื่องราวที่ผู้คนต่างๆ ได้กล่าวขานกันมากสถานที่ โค้ง 100ศพที่นี้ เนื่องจาก ผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนกลับมาเล่าเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กันว่า เห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไปเลยทำให้ต้องเบรคกระทันหัน จนเกิดทำให้รถเสียหลัก

โค้งผีเฮี้ยน จังหวัดลำพูน อำเภอแม่ทา
  1. โค้งผีเฮี้ยน จังหวัดลำพูน อำเภอแม่ทา

คุณ แก้วตา วงศ์หน่อแก้ว ได้เคยเล่าประสบการณ์สุดหลอนและน่ากลัวจากโค้งผีสิง ถึงตัวข้าพเจ้านั้นจะมีการพบเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวของผีสางนางไม้ อยู่บ่อยๆ ครั้ง แต่ก็ไม่เคยมีครั้งไหนเลยจะทำให้เกิดความน่าสยดสยองพองขนเหมือนเหตุการณ์ครั้งนี้มาก่อนเลย เรื่องที่จะเล่ามีอยู่ว่า…..

เพื่อนร่วมงานของพี่สาว ขอใช้นามสมมติว่าหนูแหม่ม ได้มีการขับรถจักรยานยนต์เพื่อที่จะกลับบ้านหลังจากเลิกงาน ได้ประสบอุบัติเหตุที่บริเวณทางโค้งแห่งนี้ จากนั้นก็โทรเรียกให้พี่สาวมาช่วยแต่ตัวเองยังลุกไปไหนไม่ได้ พี่แหม่มดีใจมากที่เห็นหน้าพวกเรา บอกว่ายังไม่มีใครเห็นเลยแม้แต่คนเดียว คนที่ขับรถผ่านมาก็ไม่เห็น

ข้าพเจ้ากับพี่สาวมองหน้ากันอย่างงงและสับสน เพราะเราขับรถวนหาพี่แหม่มถึงสามรอบด้วยกัน โดยรอบแรกเห็นเป็นผ้ากองหนึ่งเท่านั้น รอบสองเห็นแค่หมวกกันน็อค พอรอบสามถึงจะเจอ คิดแล้วน่าประหลาดใจจริงๆ เรื่องแบบนี้คนทางภาคเหนือเขาเรียกว่า ปีกุ๋ม คือมันต้องการพวกเพิ่มจนบังตาไม่ให้เราหาเจอ

แล้วพี่สาวก็ได้พาพี่แหม่มไปที่โรงพยาบาลจากนั้น พอกลับมาถึงที่นั้นบ้านเจ้าแต้ม หมาแสนรู้และแสนฉลาดก็ปราดออกจากใต้ถุนไปยืนเห่าอะไรเบาๆ ก่อนจะเงียบเสียง เริ่มตัวแข็งทื่อ จ้องมองไปทางประตูรั้ว เล่นเอาเย็นวาบไปทั้งตัว! วิญญาณร้ายคงจะตามมาด้วยความโกรธแค้น ที่เราขัดขวางจนมันเอาพี่แหม่มไปอยู่ด้วยไม่สำเร็จ พอถึงรุ่งขึ้นคือเช้าวันจันทร์ แฟนพี่เขาก็ได้พาคนแก่เฒ่า มาช้อนขวัญตามประเพณีทางเหนือ แล้วเลี้ยงเจ้าที่ ลาบ แกงอ่อม บุหรี่ ฯลฯ จิตใจของแต่ละคนจึงค่อยๆ ดีขึ้น

โค้งสุดปราบเซียน 100 ศพ อำเภอถลาง จังภูเก็ต
  1. โค้งสุดปราบเซียน 100 ศพ อำเภอถลาง จังภูเก็ต

ลูกชายของเศรษฐีทายาทของนักธุรกิจชื่อดังประเทศมาเลเซีย ได้มีการขับจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้จังหวัดภูเก็ต เพื่อมาร่วมงานประจำปีที่หาดป่าตอง ขากลับขับนั้นรถบิ๊กไบค์เกิดชนขอบถนนข้างทางโค้งปราบเซียน 100 ศพ หลุดไปชนโค้ขอบถนนและเกิดทำให้รถเสียหลัก เสียชีวิตทันที่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนจากเพื่อนๆ ได้มาร่วมกลุ่มจักรยานยนต์ใหญ่บิ๊กไบค์ ที่เดินทางมาเฉลิมฉลองและเพื่อพบปะสังสรรค์ ประจำปี 2556 ณ หาดป่าตอง ตั้งแต่วันที่ 14-21 เม.ย.2556 นี้ ซึ่งวันนี้ผู้ตายลูกชายของเศรษฐีทายาทของนักธุรกิจได้ออกจากโรงแรมเพื่อจะกลับบ้านที่ประเทศมาเลเซีย แต่ขณะขับรถซึ่งไม่ชำนาญเส้นทางโค้งปราบเซียน หรือที่ชาวบ้านเรียกันว่า โค้ง 100 ศพ บ้านคอเอน ม.5 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ซึ่งมีอุบัติเหตุบ่อยๆ ครั้งหากขับรถประมาทและไม่อยู่ในกฎจราจรจร เพราะเป็นช่วงเข้าโค้งหักศอก ซึ่งผู้ตายนั้นน่าจะมีการใช้ความเร็วสูงของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ จึงเสียหลักชนขอบถนน ทำให้ตัวกระเด็นศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิตในที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างคะ พอได้ทราบเรื่องราวต่าง ๆ จากสถานดัง ๆ จาก 4 สถานที่น่ากลัวและเฮี้ยนที่สุดในประเทศไทย กันไปแล้วรู้สึกขนหัวลุกเลยใช่ไหมคะ อย่างไรก็ตามถ้าเกิดว่าใครไปยังสถานที่ทั้ง 4 ที่ได้เล่าไปโปรดขับขี่รถให้อยู่ในกฎจารจร เพื่อรักษาความปลอดภัยของตนเองและเพื่อนร่วมทางด้วยนะคะ และโปรดมองทางให้ดี ๆ เพราะอาจจะมีดวงวิญญาณ ณ ที่แห่งนั้นมาปรากฏให้เราได้เห็นก็เป็นได้ ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ ติดตามเรื่องราวอื่นๆได้ที่ darahunsa.com

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ในปัจจุบันภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นภูมิภาคที่มีจำนวนผู้พิการเยอะที่สุดในถึง 832,609 คน(ข้อมูลล่าสุด เดือนมีนาคม 64)  นอกจากนี้ยังมีผู้พิการประเภทออทิสติกโดยเฉพาะในจังหวัดขอนแก่นจำนวน 340 เราจะพาไปดู หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับบุคคลออทิสติกในจังหวัดขอนแก่น

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับบุคคลออทิสติกในจังหวัดขอนแก่น
หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับบุคคลออทิสติกในจังหวัดขอนแก่น